Hướng dẫn cách lựa chọn chất liệu giấy in tờ rơi đẹp, độc, lạ với chi phí tiết kiệm nhất

In tờ rơi hiện đang là một hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ sử dụng trong những chiến dịch truyền thông của các nhà doanh nghiệp/ công ty. Ngày nay, cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ điện tử đã thay thế nhiều hình thức quảng cáo bằng các phương tiện thiết bị truyền thông trên mạng xã hội. Dù vậy nhu cầu về in ấn tờ rơi vẫn giữ được một vị trí ưu tiên đặc biệt trong những nhà doanh nghiệp bởi lẽ do phương thức tiếp cận trực tiếp đặc biệt tới khách hàng với quy mô rộng rãi, hiệu quả và nhanh chóng, thông qua chiến dịch truyền thông này đã giúp người đọc nắm bắt được thông tin đầy đủ nhất về doanh nghiệp, về dịch vụ, sản phẩm họ đang được hướng đến.

Cũng bởi giá thành ấn phẩm thấp và chi phí sản xuất tiết kiệm, flyer đã giúp doanh nghiệp thực hiện kế toán tài chính một cách thông minh và chuyên nghiệp. Một trong những yếu tố tạo nên lợi ích đó là nhờ vào sự khác nhau trong việc lựa chọn chất liệu in của tờ rơi.

Những lợi ích và hiệu quả nổi bật của tờ rơi mang lại là điều không ai phủ nhận. Tuy nhiên rất nhiều người còn khá băn khoăn về việc lựa chọn chất liệu giấy in làm sao cho hợp lý và tiết kiệm, nhưng vẫn phải đảm bảo được chất lượng sản phẩm đưa ra thị trường. Tại lĩnh vực ngành in ấn hiện nay có rất nhiều lựa chọn về chất liệu giấy in khác nhau. Tuy nhiên đối với tờ rơi, không phải chất liệu nào cũng có thể sử dụng được. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu mới là giấy in tờ rơi chuẩn đem lại chất lượng và hiệu quả in như mong muốn. Cùng Thiên Việt ADV tham khảo bài viết giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn nhé!

Kích thước giấy in tờ rơi
Có 4 loại kích thước cơ bản hiện nay thường được sử dụng cho giấy in tờ rơi là:

A4 (210 x 297mm)
A5 (148 x 210mm)
100 x 210mm (A4 gấp làm 3)
110 x 300mm (A3 gấp làm 4)

Tùy theo ấn phẩm và mẫu thiết kế cũng như lượng thông tin cần truyền tải qua tờ rơi là nhiều hay ít mà lựa chọn kích thước giấy in cho phù hợp.

Phân loại chất liệu giấy in tờ rơi
GIẤY COUCHE
Giấy Couché có trọng lượng khá phong phú: 150gsm, 200gsm, 230gsm, 250gs, được sản xuất với hai loại bề mặt bóng (glossy) và mờ (matte). Loại bóng sẽ cho màu sắc chân thật hơn, rực rõ hơn. Ngược lại loại mờ lại giúp người xem có cảm giác dịu mắt hơn. Thông thường chúng tôi thường khuyên khách hàng lựa chọn giấy in mờ khi tờ rơi quá nhiều chữ điều đó sẽ giúp người xem lưu lại ánh nhìn lâu hơn. Ngoài ra đây cũng được xem là loại giấy kinh tế nhất khi so sánh giữa chi phí và chất lượng tờ rơi. Tờ rơi A5 in giấy couche 200gsm

 

GIẤY FORD
Là loại giấy phổ biến và thông dụng nhất có định lương thường là 100-150-200-250g/m2. Ưu điểm nổi bật của giấy Ford là độ bám mực rất tốt, bề mặt nhám, thường được dùng để in tờ rơi, giấy note, hóa đơn, letter head, tài liệu học,… Tờ rơi quảng cáo sản phẩm sử dụng giấy ford 200gsm

 

GIẤY KRAFT
Là một loại giấy tái chế, lấy cảm hứng từ việc bảo vệ moi trường mang rất nhiều ý nghĩa to lớn. Đặc điểm của giấy Kraft là có một mặt bóng, nhưng chất lượng in không cao vì độ bám mực không quá bền, giấy thường chỉ có màu nâu ngà – màu đặc trưng của giấy tái chế. Giấy Kraft được yêu dùng khi sử dụng làm tờ rơi mang tính chất tuyên truyền, sự kiện về chiến dịch bảo vệ môi trường hoặc huy động sử dụng các sản phẩm tái chế, túi giấy đựng,… bởi tính thân thiện với môi trường rất cao!

 

GIẤY MỸ THUẬT
Giấy mỹ thuật cao cấp, nhập khẩu từ các nhà máy giấy của Anh, Ý, Đức, Nhật, Hàn,… đáp ứng mọi nhu cầu in ấn kể cả in tờ rơi. Giấy in tờ rơi cao cấp có nhiều màu sắc khác nhau, chất giấy và bề mặt cũng rất đa dạng, từ láng, nhám, gân, họa tiết,..Sự đa dạng về chất liệu và màu sắc giúp cho tờ rơi khi in trên loại giấy này gây ấn tượng với người xem ngay từ lần đầu tiên, tạo hiệu quá rất cao trong quá trình quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn giấy cao cấp in tờ rơi vì giá thành khác cao nhưng hiệu quả mang lại vượt xa mong đợi của bạn.

Mẫu giấy mỹ thuật cao cấp
“Chất lượng in tờ rơi khác nhau sẽ tạo nên chất lượng sản phẩm khác nhau”. Hy vọng sau bài viết này, bạn đọc có thêm cho mình những thông tin và kiến thức cần thiết để vận dụng vào việc lựa chọn phù hợp cho mình một chất liệu giấy in tờ rơi chất lượng, chung mục đích và yêu cầu.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách chọn loại giấy để in ấn hoặc đang tìm một công ty in ấn để làm tờ rơi theo yêu cầu thì hãy liên hệ ngay với 123in – xưởng in tờ rơi uy tín tại HMC để được tư vấn tận tình nhất.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO THIÊN VIỆT
? Địa chỉ: 201 Quách Đình Bảo, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM
☎️ 0765 26 27 28 – 0972 103 773 – 0934 059 769
? thienviet77@gmail.com – vithienviet@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *