Các Loại Giấy Sử Dụng Trong In Ấn

Các loại giấy dùng trong in ấn? In ấn thường sử dụng những loại giấy nào?
Tiếp xúc với các loại giấy in hàng ngày, nhưng ít ai biết rõ về những chất giấy được sử dụng cũng như đặc điểm, tính chất hay loại giấy gì nên dùng cho sản phẩm nào. Hiểu được vấn đề đó, Thiên Việt ADV sẽ giới thiệu bạn một vài loại giấy thông dụng được sử dụng nhiều trong in ấn.

Giấy Couche
Giấy Couche là một trong các loại giấy in phổ biến vì có bề mặt bóng, mịn, láng. Vậy nên khi in rất bắt mắt và sáng. Giấy Couche có độ cứng cao, lúc in cho hiệu ứng đẹp mắt. Loại giấy này phù hợp với nhiều công nghệ in, nhất là in kỹ thuật số, in offset. Giấy thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, in catalogue, tạp chí, in poster, in brochure… Định lượng vào khoảng 90–300g/m2.

Ngoài ra, loại giấy Couche matt bề mặt mờ, không bóng. Nhưng giấy có bề mặt nhẵn mịn, đọc không bị chói. Loại này để in hình ảnh người, chân dung cho hiệu ứng cao.

Giấy Ford
Ngoài Couche, Ford cũng là cái tên quen thuộc với những người am hiểu về các loại giấy in ấn. Đặc điểm của Ford là không ăn mực. Thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm photo. Giấy Ford có bề mặt nhám, bám mực tốt. Định lượng thường là 70–80–90g/m2.Vậy nên thường được sử dụng làm giấy tiêu đề, ruột sổ, note,…

Giấy Ford có hai loại: Ford trắng và Ford vàng.

Ford trắng: Có độ trắng cao (từ 68% trở lên). Là loại giấy được sử dụng nhiều trong in bao thư, giấy tiêu đề, photocopy trong văn phòng, in sách 1 đến 2 màu…

Ford vàng: Có độ trắng thấp (dưới 60%) và thường ngả sang màu vàng. Thường được sử dụng để in sách giáo khoa, sách văn học… Giá thành Ford vàng rẻ do sản xuất trong nước.

Giấy Bristol
Một cái tên khác trong danh sách các loại giấy in ấn là Bristol. Loại giấy này có bề mặt hơi bóng, độ mịn cao, độ dính mực vừa phải. Thế nên khi in kỹ thuật số, in offset sẽ rất đẹp. Thường được sử dụng để in hộp, bìa hồ sơ, brochure, namecard, tờ rơi,… Định lượng thường thấy ở mức 230–350g/m2.

Mặt giấy Bristol không được tráng phủ mà cán láng. Được ép bằng nhiều lớp giấy nên Bristol dày, cứng và nặng. Giấy chia làm 2 loại, một loại nhẵn mịn sử dụng cho bút và mực in. Một loại bề mặt hơi sần thì sử dụng cho bút chì, phấn hoặc than

Giấy Duplex
Duplex có thể được xem là “anh em” của Bristol vì sở hữu bề mặt trắng và trơn láng. Tuy nhiên, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn. Duplex thích hợp cho việc làm bao bì.

Giấy Decal
Decal không phải là cái tên quá xa lạ khi nhắc tới các loại giấy in. Decal có hai mặt, một mặt in, mặt kia phủ keo, không “ăn mực”. Khi in decal cần cán màng để tăng tone màu và bảo vệ lớp mực. Decal phổ biến bao gồm:

Decal giấy: Mặt in làm bằng giấy.

Decal nhựa: Mặt in làm bằng nhựa.

Decal bể: Hay còn gọi là tem bể — tem vỡ, được làm bằng giấy vỡ. Không thể tháo ra nguyên vẹn sau khi dán. Được sử dụng để in các loại tem bảo hành.

Decal 7 màu: Hay còn gọi là decal bóng. Nhìn vào decal sẽ thấy nhiều màu chiếu lên.

Decal mỹ thuật: Decal của giấy mỹ thuật.

Giấy Ivory
Ivory không chỉ là một trong các loại giấy in ấn trong công nghệ kỹ thuật số, offset nói riêng, mà cả ngành công nghệ in nói chung. Giấy khá dày, không được tráng phủ, có độ cứng và độ đàn hồi tốt. Giấy Ivory có màu trắng, mịn, láng một mặt và sần mặt còn lại.

Giấy Kraft
Có tính đanh và dẻo dai, giấy Kraft tương đối thô. Định lượng giấy thường dao động khoảng 50–135 g/cm2. Giấy Kraft thường có màu nâu nhưng có thể được tẩy trắng để sản xuất giấy trắng. Loại giấy in này thường được làm túi hàng tạp phẩm, phong bì thư, sổ, lịch… và đóng gói khác.

Giấy Conqueror
Loại giấy này thường được dùng để in lịch, làm sổ tay hay name card,… Độ dày của giấy Conqueror khá đa dạng.

Giấy Catton
Giấy catton được dùng nhiều để tăng độ cứng và độ dày cho các sản phẩm. Chẳng hạn như đế lịch, bao bì, hộp,… Để tăng tính thẩm mỹ. người ta thường phủ bên ngoài một lớp giấy khác.

Giấy Metalidze
Không hay được nhắc tới khi nói về các loại giấy in ấn lắm, nhưng Metalidze vẫn được sử dụng phổ biến. Giấy được tráng một lớp kim loại cực kỳ mỏng bằng nhôm. Lớp nhôm này có tác dụng chống ẩm và chống thấm cho giấy. Metalidze có độ bóng cao, có ánh kim giúp hộp bao bì trông sang trọng hơn. Vậy nên, loại giấy này thường được dùng để làm bao bì hay nhãn chao.

Giấy thấm dầu
Cũng được dùng trong in ấn, nhưng mọi người thường thấy giấy thấm dầu xuất hiện trong ngành công nghiệp thực phẩm. Giấy có khả năng thấm hút dầu nhanh nên được dùng rất phổ biến trong bao bì thực phẩm chiên, rán,…

Thiên Việt ADV là đơn vị sản xuất và in ấn các ấn phẩm từ nhiều loại giấy chất lượng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với thế mạnh là xưởng in chất lượng cao tại Tp.HCM, chúng tôi in ấn tất cả loại sản phẩm, cùng với sự đa dạng về kiểu mẫu và chất lượng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi chất liệu giấy có mặt trên thị trường cũng như in ấn thành phẩm trên các chất liệu giấy với giá thành hợp lý nhất.

Để có thể tận tay cầm, nắm, sờ và cảm nhận các loại giấy cũng như tham quan các ấn phẩm, sản phẩm khác như:

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO THIÊN VIỆT
? Địa chỉ: 201 Quách Đình Bảo, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM
☎️ 0765 26 27 28 – 0972 103 773 – 0934 059 769
? thienviet77@gmail.com – vithienviet@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *